Mercedes-Benz

Giới thiệu Lighting Technology trên Mercedes-Benz C 250

15.02.2019

Lighting Technology
Bên cạnh vẻ ngoài sang trọng, Mercedes-Benz C 250 Exclusive còn gây ấn tượng bởi công nghệ chiếu sáng - Lighting Technology hàng đầu.
1. Tổng quan về Lighting Technology của Mercedes-Benz
Cho đến nay, Lighting Technology của Mercedes-Benz đã trải qua hơn 120 năm nghiên cứu và phát triển. Hãng luôn mong muốn mang đến cho người dùng những công nghệ chiếu sáng tối ưu giúp đảm bảo an toàn tối đa khi di chuyển.
Trước năm 2015, hầu hết các mẫu xe của Mercedes đều ứng dụng công nghệ đèn Bi-Xenon. Luồng sáng phát ra từ đèn pha ứng dụng công nghệ Bi-Xenon khá mạnh, có thể làm chói mắt người lái xe ở chiều ngược lại. 
Đến năm 2015, Mercedes lần đầu cho ra mắt Smart LED Lighting Technology (công nghệ LED thông minh), có ánh sáng giống với ánh sáng ban ngày hơn, Smart LED Lighting Technology còn có khả năng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của đèn Bi-Xenon.
2. Những ưu điểm của công nghệ Lighting Technology trên Mercedes-Benz C 250 Exclusive
- Cung cấp đầy đủ ánh sáng nhưng không làm chói mắt:
Bên cạnh tạo hình đẹp mắt với các dãy đèn đầy gợi cảm, cụm đèn pha Full-LED này còn có khả năng chủ động cung cấp độ chiếu sáng mặt đường khi người lái di chuyển vào đoạn có khúc cua. 
Khi kết hợp với High Beam Assist, cụm đèn pha của Mercedes-Benz C 250 Exclusive có thể làm thay đổi chùm sáng phát ra dựa vào các dữ liệu được thu thập từ camera trên kính chắn gió. Nhờ đó, ánh sáng từ cụm đèn pha khi di chuyển vào ban đêm vẫn đảm bảo được cung cấp đầy đủ nhưng lại không làm chói hoặc lóa mắt người lái ở chiều ngược lại.
- Tiêu thụ nhiên liệu ít hơn, độ bền cao hơn:
Smart LED Lighting Technology không chỉ được trang bị ở cụm đèn pha mà còn được ứng dụng trên đèn báo rẽ trên gương chiếu hậu, cụm đèn sau và đèn phanh thứ ba của Mercedes-Benz C 250 Exclusive. Bên cạnh cung cấp ánh sáng vừa phải để báo hiệu cho những phương tiện đang di chuyển phía sau, các thiết bị ứng dụng công nghệ đèn LED này còn có tuổi thọ cao và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn rất nhiều so với những mẫu sử dụng Bi-Xenon hoặc Halogen.
- Báo hiệu phanh gấp nhanh chóng cho phương tiện đằng sau:
Trong các trường hợp đạp phanh khẩn cấp, đèn phanh Adaptive sẽ nhấp nháy để cảnh báo, từ đó giảm thời gian phản ứng của những lái xe đang di chuyển phía sau. Trang bị này được đánh giá là có hiệu quả khá tốt trong việc ngăn chặn những va chạm từ phía sau.
- Không còn khoảng tối từ khu vực đỗ xe đến nhà:
Với công nghệ chiếu sáng - Lighting Technology trên Mercedes-Benz C 250 Exclusive, ánh sáng từ cụm đèn pha tự động vẫn sẽ được chiếu trong một khoảng thời gian nhất định từ lúc bạn tắt máy và bước xuống xe. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể tự động cung cấp ánh sáng khi bạn quay lại. Lúc này, đoạn đường từ khu vực đỗ xe đến nhà được soi sáng bởi Lighting Technology sẽ tạo cho bạn sự an toàn và cảm giác thoải mái hơn.
Các kỹ sư Mercedes đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến những công nghệ chiếu sáng - Lighting Technology tốt nhất trên các mẫu C-Class nói riêng và các mẫu xe Mercedes nói chung.