Mercedes-Benz

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động đến từ Mercedes-Benz S 450 L

16.01.2019

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động trên xe Mercedes-Benz S 450 L
Bên cạnh phong cách sang trọng, đẳng cấp và quyền lực, Mercedes-Benz S 450 L còn tạo nên những chuẩn mực mới cho tính năng đang có, điển hình là hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động.
Khi đỗ xe ở Việt Nam, đa phần người lái đều gặp khó khăn do bãi xe ở các trung tâm thương mại thường khá đông đúc. Tuy nhiên, giờ đây, nhờ có tính năng hỗ trợ đỗ xe Active Parking Assist, Mercedes-Benz đã mang đến một giải pháp an toàn hơn cho các hành khách ngồi bên trong và mọi người xung quanh. Vậy cách sử dụng Active Parking Assist trên Mercedes S 450 L như thế nào?
1. Đỗ xe nhanh chóng chỉ với một nút bấm
Hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động là một tính năng vô cùng hữu ích dành cho những người lái xe Mercedes. Đây là tính năng thường có ở những dòng xe hạng sang như Mercedes S-Class, E-Class,...
Với các mẫu xe trang bị Active Parking Assist, người lái không cần phải băn khoăn khoảng trống trong bãi đỗ xe có phù hợp với kích thước của xe mình hay không. Ngoài ra, bạn cũng không cần nhấn chân ga, chân thắng, thực hiện thao tác đỗ xe song song. Thay vào đó, mọi thứ có thể giải quyết chỉ bằng 1 thao tác bấm nút, xe sẽ tự động di chuyển vào vị trí đỗ phù hợp. Đồng thời, cũng với một lần bấm nút, xe tự động di chuyển theo chiều ngược lại nhanh chóng, nhờ đó giúp tối ưu thời gian của người lái.
2. Cách sử dụng hệ thống đỗ xe tự động trên Mercedes S 450 L
Khi muốn đỗ xe, bạn cần giảm tốc độ dưới 36 km/h, bật tính năng bằng cách nhấn nút Active Parking Assist bên trái cần số. Lúc này, ngay giữa bảng đồng hồ xuất hiện biểu tượng chiếc xe màu xanh đồng nghĩa với hệ thống cảm biến tự động bắt đầu dò tìm khoảng trống để đỗ xe.
Để giúp bộ phận cảm ứng của phương tiện có thể nắm được toàn bộ vị trí đỗ, người lái cần phải điều khiển xe qua một khoảng trống tương đối. Hệ thống cảm biến tự động sẽ phát tín hiệu ngay khi thiết bị tìm được những vị trí phù hợp để bạn dừng lại và tiến hành điều chỉnh. Lúc này người lái chỉ cần buông tay ra khỏi vô lăng là xe đã có thể tự động di chuyển vào vị trí đã chọn để đỗ xe.
Sau khi đỗ xe thành công, hãy chuyển xe về chế độ Parking, bạn có thể tắt động cơ và rời khỏi xe.  Khi quay lại, chỉ với 1 nút bấm, người lái đã có thể di chuyển xe ra khỏi vị trí đỗ.
3. Vài lưu ý khi sử dụng hệ thống đỗ xe tự động
● Active Parking Assist có thể điều chỉnh thắng và ga nhưng người lái cần lưu ý toàn bộ quá trình đỗ xe để đảm bảo an toàn cho hành khách bên trong cũng như những người xung quanh.
● Hệ thống đỗ xe tự động sẵn sàng hủy bỏ quá trình hỗ trợ bất kỳ lúc nào nếu người lái đạp chân ga hoặc đặt tay lên vô lăng khi xe đang trong quá trình tự động lái.
Với tính năng Active Parking Assist, người lái bất kể đã có kinh nghiệm hay chỉ mới lái xe đều có thể đỗ xe nhanh, chính xác và an toàn hơn. Và tất cả các thao tác chỉ cần qua 1 nút bấm.