Mercedes-Benz

Khám phá hệ thống Active Parking Assist trên xe Mercedes-Benz

Hệ thống Active Parking Assist

Không chỉ nổi bật bởi diện mạo sang trọng và thanh lịch, các mẫu xe Mercedes-Benz còn được yêu thích nhờ sở hữu hàng loạt công nghệ hiện đại, điển hình là hệ thống Active Parking Assist. Vậy hệ thống Active Parking Assist là gì? Tính năng này có gì đặc biệt?

1. Hệ thống Active Parking Assist là gì?

Active Parking Assist là hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động thông minh, được trang bị hầu hết trên các dòng xe hạng sang Mercedes-Benz. Công nghệ này mang lại nhiều tiện ích cho “chủ nhân” Mercedes-Benz khi có thể dừng đỗ xe nhanh chóng chỉ với 1 nút bấm.

Hệ thống Active Parking Assist

2. Khám phá hệ thống Active Parking Assist trên xe Mercedes-Benz có gì đặc biệt?

Các bãi xe đông đúc và chật chội luôn khiến nhiều tay lái cảm thấy khó khăn trong việc dừng đỗ xe. Nhưng giờ đây, “chủ nhân” xế sang hoàn toàn có thể đỗ xe dễ dàng và an toàn với hệ thống Active Parking Assist. Không chỉ vậy, tính năng hữu ích này còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như: 

   - Thao tác điều khiển đỗ xe đơn giản, chỉ với một nút bấm xe của bạn sẽ tự động di chuyển vào hoặc rời khỏi vị trí đỗ một cách nhanh chóng. Nhờ đó, giúp tối ưu thời gian của người lái. 

   - Người lái không cần nhấn chân ga, chân thắng hay thực hiện bất kỳ thao tác gì khi thực hiện đỗ xe bằng hệ thống Active Parking Assist. 

   - Người lái không cần phải băn khoăn khoảng trống trong bãi đỗ xe có phù hợp với kích thước của xe không. Các cảm biến siêu âm được tích hợp ở cản trước và cản sau sẽ dò tìm các khoảng trống lùi xe và hiển thị thông báo có thể lùi xe vào được. 

   - Hệ thống Active Parking Assist hỗ trợ đỗ xe song song và cả vuông góc. 

   - Đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi bên trong và mọi người xung quanh, nhất là khi đỗ xe tại các trung tâm thương mại, nhà xe hẹp…

Hệ thống Active Parking Assist

Để thực hiện đỗ xe bằng tính năng Active Parking Assist, người lái cần giảm tốc của xe dưới 36 km/h đồng thời bật đèn báo rẽ về phía muốn đậu xe. Lúc này, ký hiệu chữ P và một biểu tượng màu xanh sẽ hiện lên ở cụm công cụ và hệ thống hiển thị đa phương tiện, cho thấy hệ thống cảm biến đang dò tìm khoảng trống để đỗ xe. Sau khi cảm biến phát hiện vị trí phù hợp, người lái chỉ cần dừng xe, nhấn chọn “OK” và buông tay ra khỏi vô lăng là xe đã có thể tự động di chuyển vào vị trí đỗ xe đã chọn. 

Với hệ thống đỗ xe tự động Active Parking Assist, giờ đây bạn có thể đỗ xe chính xác và an toàn trong mọi hành trình. Hãy cùng khám phá tính năng thông minh này ngay hôm nay nhé!