Mercedes-Benz

BẢNG ĐỒNG HỒ VÀ VÔ LĂNG ĐA NĂNG CỦA MERCEDES-BENZ S 450 L

Bảng đồng hồ kỹ thuật số và vô lăng đa năng của Mercedes-Benz S 450 L sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Thông qua những tính năng này, việc lái xe trở nên vô cùng thoải mái và sự an toàn cũng được đảm bảo tốt hơn.
Khi nói về Mercedes-Benz S 450 L, người ta nghĩ ngay đến động cơ mạnh mẽ với 4 phong cách khác biệt, khoang nội thất với không gian mở vật liệu cao cấp, hệ thống âm thanh Burmester 13 loa cao cấp,… thế nhưng bảng đồng hồ kỹ thuật số và vô lăng đa năng mới là những thành phần làm cho người cầm lái thật sự thích thú.

1. Người đồng hành đáng tin cậy trên đường đi

Với kích thước lên đến 12,3 inch và độ phân giải cao, bảng đồng của Mercedes-Benz S 450 L giúp thể hiện đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết cho việc lái xe cũng như giải trí, cụ thể:
–  Ngay bên phải của cụm đồng hồ là đồng hồ tốc độ và đồng hồ xăng. Số phần trăm (%) bình xăng thể hiện số xăng còn lại hiện tại trong xe.
–  Phía dưới đồng hồ tốc độ là công cụ hiển thị nhiệt độ. Khoảng nhiệt độ vận hành trong khoảng dưới 248°F (khoảng 120°C). Đồng thời, xe cũng thông báo nhiệt độ ở môi trường bên ngoài. Như trên hình, phía trên màn hình là 68 độ F (tức 20 độ C). Điều này khá hữu dụng với các nước phương Tây. Ví dụ, nếu nhiệt độ hiện tại đang dưới âm thì hệ thống sẽ nhắc nhở người lái phải chú ý đường trơn.
–  Dọc theo hai bên của công cụ hiển thị nhiệt này là đèn báo hiệu cho xi-nhan và đèn pha.
–  Bảng điều khiển còn bao gồm cả công cụ dẫn đường. Khi công cụ này được kích hoạt, nó cho biết bạn sẽ rẽ theo hướng nào, khúc quanh tiếp theo của bạn bao xa và khi bạn đến gần lượt rẽ thuộc làn đường nào. Điều này giúp người cầm lái tự tin hơn khi đi vào những đoạn đường lạ.

Màn hình chiếu đa năng không chỉ cung cấp nhiều công cụ để vận hành phương tiện mà còn hỗ trợ điều chỉnh cài đặt theo cá nhân. Để mở, bạn có thể chọn nút Home ở phía trái của vô lăng, phần mũi tên lên/xuống có nhiệm vụ hỗ trợ điều khiển danh mục phụ kiện.
Nếu bạn nhấp mũi tên, danh mục chỉ di chuyển lên xuống một đoạn ngắn. Tuy nhiên khi nhấn các nút trong thời gian lâu, các danh mục sẽ di chuyển nhanh hơn. Tính năng này khá tiện ích trong các thư mục dài với nhiều tệp, ví dụ như danh bạ điện thoại.
Các nút khác bên phải vô lăng bao gồm các phím cộng và trừ, có chức năng điều chỉnh âm lượng của hệ thống âm thanh loa ngoài hoặc hướng dẫn bằng giọng nói từ hệ thống định vị. Nếu cần tập trung cho các cuộc họp cùng đối tác ngay trên xe, bạn có thể sử dụng tính năng im lặng (mute) để tắt tiếng trên đài hoặc điện thoại.
Mercedes-Benz S 450 L với bảng điều khiển thân thiện và được thiết kế cá nhân hóa, đã vượt xa so với mục tiêu đảm bảo một chiếc sedan thể hiện đẳng cấp người dùng. Đồng thời, những trang bị trên còn có tác dụng hỗ trợ người lái hoàn thành tốt công việc ngay cả khi đang di chuyển trên xe.

Tìm hiểu thêm về bảng đồng hồ và vô lăng đa năng của Mercedes-Benz S450L trên kênh youtube của Vietnam Star