Mercedes-Benz

CHỨC NĂNG HOLD FUNCTION TRÊN MERCEDES-BENZ

Hệ thống phanh rất quan trọng bởi đây là một trong những hệ thống có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tài xế và toàn bộ hành khách trên xe trước khi tai nạn xảy ra. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ trên, hệ thống phanh còn được trang bị thêm chức năng Hold Function, giúp quá trình lái xe của người dùng trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn.

1. Hold Function là gì?

Hold Function là chức năng hỗ trợ dừng xe của Mercedes-Benz. Trên Mercedes-Benz, Hold Function có sẵn trong hệ thống phanh Adaptive (bên cạnh chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill-Start Assist).
Hầu hết người lái xe đều phải dùng khá nhiều lực chân để đạp phanh khi di chuyển trong khu vực nội thành, đặc biệt là ở những khu vực có lưu lượng phương tiện giao thông tham gia cao như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Lúc này những mẫu xe trang bị chức năng Hold Function sẽ cho phép người lái rút chân ra khỏi phanh khi vẫn đang dừng. Chức năng này giúp giữ phanh cho đến khi người lái đạp ga. Nhờ đó, tài xế sẽ không cần dùng lực chân quá nhiều khi dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển ở đoạn đường kẹt xe nghiêm trọng.

2. Cách sử dụng Hold Function trên Mercedes-Benz

Cách sử dụng chức năng Hold Function trên Mercedes-Benz khá đơn giản. Thậm chí, nhiều người dùng đã vô tình kích hoạt chức năng này mà không hề hay biết. Các bước thực hiện như sau:
• Bước 1: Đạp phanh như bình thường cho đến khi xe dừng hẳn.
• Bước 2: Nếu muốn kích hoạt Hold Function, hãy đạp phanh sâu hơn cho đến khi xuất hiện chữ “HOLD” trên màn hình táp-lô ở khu vực cụm điều khiển.
• Bước 3: Lúc này, tài xế có thể rút chân an toàn ra khỏi phanh. Đèn phanh ở đuôi xe sẽ tự động chiếu sáng để báo hiệu cho những xe phía sau.
• Bước 4: Để tắt chức năng này và bắt đầu di chuyển trở lại, tài xế chỉ cần đạp ga như bình thường.

3. Lưu ý gì khi sử dụng Hold Function

Hold Function chỉ là chức năng hỗ trợ dừng xe tạm thời của hệ thống phanh. Do đó, nếu muốn đỗ xe hoàn toàn, người dùng nên đến khu vực đỗ xe, dừng xe, về số P và kéo thắng tay.
Với các dòng xe  Mercedes-Benz, tài xế có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động Active Parking Assist. Hệ thống này được tích hợp Parktronic, giúp người lái dò tìm không gian đỗ xe phù hợp. Đồng thời, Active Parking Assist cũng có khả năng tự động điều khiển tay lái và phanh để đưa xe vào khu vực đỗ dù tài xế lựa chọn đỗ xe song song hay đỗ xe vuông góc.
Hold Function là chức năng hỗ trợ dừng xe của hệ thống phanh, rất phù hợp khi người dùng dừng đèn tín hiệu hoặc di chuyển trong khu vực kẹt xe nghiêm trọng. Chức năng này hiện đang có sẵn trên các dòng xe Mercedes-Benz và nhiều các phiên bản xe Mercedes-Benz khác.

Tìm hiểu thêm về Hold Function trên Mercedes-Benz trên kênh youtube của Vietnam Star