Mercedes-Benz

CÁCH SỬ DỤNG KEYLESS GO®, HANDS-FREE ACCESS TRÊN S 450 L

Cách sử dụng KEYLESS GO®, Hands-Free Access trên S 450 L

Mercedes-Benz S 450 L được đánh giá cao bởi hàng loạt công nghệ an toàn, trong đó, có thể kể đến KEYLESS GO® và đóng mở cốp bằng chân Hands-Free Access.
A. Chìa khóa thông minh KEYLESS GO®
Smart Key được Mercedes-Benz giới thiệu trên dòng S-Class vào năm 1998 với tên gọi “KEYLESS GO®”. Smart Key sở hữu nhiều tính năng hiện đại, mang đến sự tiện nghi tối đa.

➤ KEYLESS GO® là gì?

KEYLESS GO® là chìa khóa thông minh, sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) cho phép người lái vận hành xe mà không cần chìa khóa truyền thống. Cụ thể:
• Mercedes KEYLESS START®: Cho phép người lái đạp phanh và nhấn nút Start/Stop trên bảng điều khiển để khởi động xe mà không cần dùng chìa khóa để vặn khóa khởi động.
• Mercedes KEYLESS GO®: Người lái có thể khởi động động cơ bằng cách đạp phanh và nhấn vào nút Engine Start Stop. KEYLESS GO® cũng có khả năng mở /khóa cửa tự động khi chạm vào nút cảm biến trên tay nắm cửa.

➤ Cách sử dụng chìa khóa thông minh trên Mercedes-Benz S 450 L

– Khởi động động cơ
Bước 1: Cầm KEYLESS GO® bước vào trong xe, chuyển cần số về vị trí N/P.
Bước 2: Đạp phanh và nhấn nút Engine Start Stop.
– Tắt động cơ
Bước 1: Chuyển cần số về vị trí N/P.
Bước 2: Ấn lại nút Engine Start Stop một lần nữa.
– Khóa/mở cửa xe
Cầm hoặc bỏ KEYLESS GO® vào túi, bấm vào nút ở tay nắm cửa phía trước thì cửa sẽ tự động khóa từ bên ngoài. Để mở khóa, chỉ cần chạm tay vào tay nắm cửa.
– Cảnh báo quên chìa khóa
Trường hợp KEYLESS GO® bị để lại bên trong, người lái sẽ không thể khóa cửa xe từ bên ngoài. Đồng thời, trên màn hình trung tâm sẽ hiện cảnh báo “Don’t Forget Your Key” để nhắc nhở.

➤ Cách khởi động xe khi KEYLESS GO® hết pin

Bước 1: Ấn vào chốt trên KEYLESS GO®, rút chìa khóa cơ.
Bước 2: Một tay giữ nắm cửa trước, kéo ra, sau đó dùng chìa khóa cơ mở miếng ốp ổ khóa.
Bước 3: Cắm chìa khóa cơ vào ổ khóa, xoay chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ (xoay về bên trái) để mở khóa cửa.
Bước 4: Bước vào bên trong xe.
Bước 5: Đạp phanh, dùng đầu chìa khóa thông minh KEYLESS GO® ấn vào nút Engine Start Stop để khởi động xe.
B. Hands-Free Access trên Mercedes-Benz S 450 L

➤ Hands-Free Access là gì?

Hands-Free Access là một tùy chọn trong gói KEYLESS GO®, có chức năng hỗ trợ đóng/mở cốp xe mà không cần dùng chìa khóa.

➤ Cách Đóng/mở cốp xe Hands-Free Access

Với tính năng Hands-Free Access bạn chỉ cần dùng chân đá nhẹ vào khoảng không bên dưới cản sau, nắp cốp sẽ mở ra nhanh chóng.
Khi nắp cốp sau mở, bạn sẽ nhìn thấy nút STOP. Để đóng cốp, bạn chỉ cần bấm vào nút STOP hoặc thực hiện thao tác tương tự như mở cốp.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dừng đóng/mở cốp sau bất kỳ lúc nào bằng cách chạm vào tay cầm phía trên biển số, nhấn vào biểu tượng STOP ở mặt dưới nắp cốp hoặc sử dụng nút bấm trên KEYLESS GO®.
Lưu ý, để sử dụng được tính năng này, bạn cần để chìa khóa thông minh KEYLESS GO® trong người (trong ví, túi hoặc cầm trên tay).
Chìa khóa thông minh KEYLESS GO® và tính năng mở cốp bằng chân Hands-Free Access là hai trang bị hiện đại, mang lại nhiều tiện nghi cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm về KEYLESS GO®, HANDS-FREE ACCESS trên kênh youtube của Vietnam Star