Mercedes-Benz

Khám phá bộ điều khiển Dynamic Select

Mercedes-Benz luôn sở hữu mức doanh số bán ra khá cao tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố như sở hữu vẻ ngoài thu hút, nội thất tiện nghi, trang bị an toàn hàng đầu,… Các dòng xe Mercedes-Benz còn được trang bị bộ điều khiển Dynamic Select giúp mang đến khả năng lái tối ưu hơn cho người dùng.

1. Tổng quan về Dynamic Select

Dynamic Select là trang bị tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz. Bộ điều khiển này cho phép tài xế linh hoạt thay đổi chế độ lái nhằm phù hợp với điều kiện giao thông, địa hình cũng như thời tiết ở thời điểm hiện tại. Theo đó, các chế độ lái của Dynamic Select hoàn toàn có thể dễ dàng cài đặt bằng cách điều chỉnh nút giao diện của bộ điều khiển.
–  Những điểm đặc biệt của Dynamic Select:
•  Ngoài những chế độ có sẵn như Eco, Sport, Sport + và Comfort, người dùng có thể tùy chỉnh phong cách lái xe cá nhân thông qua chế độ Individual.
•  Với thiết kế thông minh và vị trí tiện lợi, tài xế có thể thay đổi các chế độ trong khi lái xe.
•  Cài đặt sẽ được ghi nhớ tối đa trong 4 tiếng sau khi tắt máy. Nhờ đó người dùng không phải cài đặt lại khi khởi động lại máy.

2. Danh sách 5 chế độ của Dynamic Select trên Mercedes-Benz

•  Eco: Eco giúp người lái tiết kiệm nhiên liệu tối đa trong suốt chuyến hành trình, đặc biệt là những đoạn đường có đèn tín hiệu hoặc bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Lúc này, động cơ sẽ tự động tắt khi xe đứng yên và bật lại khi tài xế nhả phanh hoặc đạp bàn đạp ga. Chế độ Eco được đánh giá là khá nhạy và hoàn toàn không gây ồn ào khi di chuyển.
•  Comfort (Tiện nghi): Đây là chế độ mặc định của Dynamic Select khi lần đầu người lái sử dụng xe hoặc khởi động lại xe sau hơn 4 tiếng. Comfort giúp tối ưu hóa hiệu suất nhiên liệu trong khi cân bằng lượng điện sử dụng phù hợp. Đồng thời, Comfort cũng mang đến cảm giác lái vô cùng êm ái trong suốt chuyến hành trình.
•  Sport (Thể thao): Khi bật chế độ Sport, khả năng di chuyển linh hoạt và nhạy bén của Mercedes-Benz sẽ được tăng lên đáng kể. Đây là chế độ hoàn hảo khi lái xe ở những đoạn cua với tốc độ cao nhưng vẫn duy trì sự kiểm soát tốt.
•  Sport + (Thể thao +): So với chế độ Sport, Sport + có hệ thống lái, khung gầm và hệ thống truyền động linh hoạt hơn. Bên cạnh việc thân xe được hạ thấp thêm khoảng 25mm, Highbeam Assist lighting (chức năng hỗ trợ đèn pha) cũng được chuyển đổi nhanh hơn khi ở chế độ Sport +.
•  Individual (Cá nhân): Dynamic Select cho phép người dùng tùy chỉnh các thông số như hiệu suất động cơ, chức năng hệ thống ống xả, hệ thống treo,… khi ở chế độ Individual. Khi bật chế độ này, người dùng có thể kết hợp các tham số của các chế độ Eco, Comfort, Sport và Sport + để mang đến trải nghiệm lái tối ưu nhất cho bản thân.

Mercedes-Benz luôn không ngừng phát triển các công nghệ hỗ trợ để việc lái xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Trong đó, với 5 chế độ lái linh hoạt, Dynamic Select trên Mercedes-Benz đã giúp người dùng trải nghiệm khả năng lái mượt mà ở nhiều điều kiện khác nhau.